BAN QUẢN LÝ CÁC DI TÍCH QUỐC GIA ĐẶC BIỆT TỈNH CAO BẰNG

http://pacbo.vn


Nhiều hoạt động kỷ niệm 80 năm Bác Hồ về nước trực tiếp lãnh đạo Cách mạng Việt Nam

Ngày 28/01/2021, tại tỉnh Cao Bằng và khu di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó, xã Trường Hà, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng diễn ra nhiều hoạt động kỷ niệm 80 năm ngày Bác Hồ về nước trực tiếp lãnh đạo Cách mạng Việt Nam (28/01/1941-28/01/2021)
Giao lưu tiếp lửa truyền thống "Người về mang tới những mùa xuân" do Trung ương Đoàn tổ chức tại khu di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó

Sau lễ dâng hương, dâng hoa của các đại biểu, nhân dân các dân tộc tỉnh Cao Bằng tại đền thờ Bác Hồ, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tổ chức chương trình giao lưu “Người về mang tới những mùa xuân” ngay tại khu di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó. Tại buổi giao lưu, các đại biểu đã nhấn mạnh ý nghĩa sự kiện Bác Hồ về nước trực tiếp lãnh đạo cách mạng Việt Nam đi tới nhiều thắng lợi, trong đó có Cách mạng Tháng Tám 1945.

 

Đặc biệt chương trình giao lưu cũng nhấn mạnh ý nghĩa và tầm vóc sự kiện Bác Hồ chỉ đạo đổi tên Đoàn Thanh niên phản đế Đông Dương thành Đoàn Thanh niên cứu quốc Việt Nam. Đây cũng là bước ngoặt cho sự phát triển của tổ chức Đoàn, Đội nước nhà trong 80 năm qua. Các bạn trẻ cũng đã được gặp gỡ, giao lưu với những nhân chứng là người dân đã được trực tiếp gặp Bác khi Người trở về thăm Pác Bó, tháng 2/1961. Trong khuôn khổ chương trình giao lưu, Ban Tổ chức đã trưng bày nhiều tranh ảnh, tài liệu, hiện vật liên quan đến hoạt động của Bác tại Cao Bằng, thu hút được sự quan tâm của đông đảo người dân và du khách.

Triển lãm những hình ảnh, tài liệu, hiện vật gắn với những hoạt động của Bác Hồ tại Cao Bằng

Chị Tô Phương Chi, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Cao Bằng cho biết, đối với đoàn viên thanh niên, qua 80 năm Bác Hồ về nước, đoàn thanh niên đã thừa hưởng thành quả rực rỡ của cách mạng Việt Nam. Đứng trên mảnh đất Pác Bó này, chị rất tự hào, nguyện sẽ nối tiếp thêm truyền thống cha anh, lớp lớp thế hệ thanh niên Việt Nam sẽ đoàn kết, nỗ lực, cố gắng xây dựng quê hương, đất nước ngày càng hùng cường. Và riêng Cao Bằng sẽ cố gắng trở thành một điểm sáng ở vùng Đông Bắc tổ quốc.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Cao Bằng tổ chức giải đua xe đạp "Về nguồn Pác Bó" với hơn 50 vận động viên tham gia

Cũng trong ngày hôm nay 28/1, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Cao Bằng tổ chức giải đua xe đạp “Về nguồn Pác Bó” với sự tham dự của hơn 50 vận động viên thuộc các Câu lạc bộ xe đạp trong tỉnh. Các vận động viên đua tài trên quãng đường gần 60 km từ thành phố Cao Bằng đến khu di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó. Còn tại thành phố Cao Bằng cũng diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi như: Tổ chưc Hội thi hát dân ca - trình diễn trang phục dân tộc tỉnh Cao Bằng năm 2021; trao giải cuộc thi “Bác Hồ với Cao Bằng” do Ủy ban nhân dân thành phố phát động.

Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp, tỉnh Cao Bằng đã quyết định tạm dừng nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật dự kiến tổ chức tối 28/1 tại phố đi bộ Kim Đồng, thành phố Cao Bằng./.

Tác giả bài viết: Công Luận/VOV Đông Bắc

Nguồn tin: Vov.vn:

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây