Hơn 200 tư liệu trưng bày tại triển lãm 'Hồ Chí Minh - Những nét phác họa chân dung'​

Thứ tư - 15/07/2020 01:00
Nhân kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020), sáng 30/6, Bảo tàng Hồ Chí Minh đã tổ chức khai mạc triển lãm chuyên đề "Hồ Chí Minh – Những nét phác họa chân dung" tại trường Đại học Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh.
Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm.
Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm.

Đây là hoạt động góp phần nâng cao nhận thức, bản lĩnh chính trị, lập trường tư tưởng, xây dựng mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, ý thức trách nhiệm của công chức, viên chức, người lao động, sinh viên tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Phát biểu khai mạc triển lãm, Tiến sĩ Vũ Mạnh Hà, Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh cho biết, thông qua những góc nhìn khác nhau về cuộc đời, sự nghiệp và nhân cách sống của Chủ tịch Hồ Chí Minh, triển lãm khắc họa hình ảnh một vị lãnh tụ vĩ đại, tận tụy quên mình, hiến dâng cả cuộc đời vì sự nghiệp cách mạng của dân tộc; vị lãnh tụ giàu lòng bác ái, thanh bạch, dung dị và gần gũi trong cuộc sống đời thường. Nhân cách cao đẹp của Người đã tạo nên những giá trị nhân văn cao cả, có sức lan tỏa trong lòng mỗi người dân Việt Nam và trong trái tim nhân loại.
 

trien lam 300620 1

TS. Vũ Mạnh Hà, Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh (phải) tặng tranh về Chủ tịch Hồ Chí Minh cho Hiệu trưởng trường Đại học Văn hoá Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thế Dũng. 
Triển lãm "Hồ Chí Minh – Những nét phác họa chân dung" gồm 6 phần: Nguyễn Sinh Cung - Cậu bé giàu nghị lực; Nguyễn Tất Thành - Người thanh niên yêu nước tiến bộ; Nguyễn Ái Quốc - Người Chiến sĩ cộng sản kiên trung; Hồ Chí Minh - Nhà lãnh đạo thiên tài; Hồ Chí Minh - Nhà văn hóa lớn; Hồ Chí Minh - Chân dung đời thường.
trien lam 300620 2

 Các đại biểu tham quan triển lãm. 
 

Hơn 200 tư liệu, hình ảnh và tranh cổ động đặc sắc được trưng bày, giới thiệu đến khách tham quan trong nước và quốc tế hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh, một vị Lãnh tụ thiên tài của Đảng và nhân dân ta, Người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc Việt Nam, Nhà văn hóa kiệt xuất đã cống hiến trọn đời cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, vì tự do, dân chủ, hòa bình và tiến bộ xã hội. Người tiêu biểu cho cốt cách, bản lĩnh của con người Việt Nam. Tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người là kết tinh những giá trị tốt đẹp nhất của truyền thống văn hóa dân tộc với tinh hoa văn hóa nhân loại.

Triển lãm kết thúc ngày 15/7/2020.

Tác giả bài viết: Thu Hương (TTXVN)

Nguồn tin: baotintuc.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây