Đông đảo nhân dân và du khách đến tham dự chương trình kỷ niệm
Đến dự lễ kỷ niệm có đồng chí Hoàng Xuân Ánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; đồng chí Sầm Việt An, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Đại tá Phương Nam Ký, Phó Chính ủy Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh; đồng chí Đinh Ngọc Lang, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Nguyên Bình; đồng chí Đào Nguyên Phong, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Nguyên Bình; đại diện các đơn vị trực thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; đại diện các phòng, ban thuộc Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện Nguyên Bình cùng toàn thể nhân dân địa phương và du khách.
Trước đó, các đại biểu đã tiến hành nghi lễ dâng hương, dâng hoa tại Đền thờ Đại tướng Võ Nguyên Giáp và 34 chiến sĩ Đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân để tưởng nhớ tới vị Đại tướng tài ba cùng 34 chiến sĩ Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân, các anh hùng liệt sĩ, chiến sĩ đã hi sinh vì nền độc lập tự do của Tổ quốc, hạnh phúc của nhân dân.
Đồng chí Hoàng Xuân Ánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh cùng các đại biểu dâng hương Đại tướng Võ Nguyên Giáp và 34 chiến sĩ Đội Việt Nam Tuyên truyền giải phóng quân
Trong chương trình, đồng chí Sầm Việt An, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh đã ôn lại truyền thống Kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2022).
Các hoạt động tại chương trình kỷ niệm diễn ra trong không khí vui tươi với nhiều hoạt động như: chương trình văn nghệ, thi chế biến ẩm thực truyền thống, triển lãm ảnh, trưng bày, giới thiệu sách, ấn phẩm du lịch Cao Bằng, tổ chức các trò chơi dân gian (nhảy sạp, cà kheo, cù quay, ô ăn quan, đánh chuyền…), trưng bày gian hàng đặc sản của địa phương…. Trong đó, phần thi chế biến ẩm thực truyền thống - món “Khẩu lam” diễn ra sôi nổi với sự tham gia của 7 đội đến từ các xóm thuộc xã Tam Kim (huyện Nguyên Bình). Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải cho các đội thi, giải cao nhất thuộc về xóm Bắc Dài với món “Khẩu lam” được chế biến ngon nhất, trình bày đẹp mắt và có phần thuyết trình hay nhất.
Phần thi chế biến ẩm thực truyền thống - món "Khẩu lam"
Đồng chí Hoàng Xuân Ánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh trao giải thưởng cho các đội thi chế biến ẩm thực truyền thống
Chương trình kỷ niệm đã trở thành một ngày hội lớn góp phần tuyên truyền về ý nghĩa lịch sử của sự kiện thành lập Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân - tiền thân của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng. Các hoạt động trong chương trình kỷ niệm đã tạo sân chơi dành cho nhân dân địa phương, đồng thời đẩy mạnh công tác quảng bá Khu di tích Quốc gia đặc biệt Rừng Trần Hưng Đạo và du lịch tỉnh Cao Bằng./.
Tác giả bài viết: Đoàn Mai Hiên
Nguồn tin: BQL các di tích Quốc gia đặc biệt tỉnh Cao Bằng
Ý kiến bạn đọc
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn